Trà Núi Ngọc - Nước Suối Rồng

14 tháng 8, 2023 bởi
Hồng

"Nước suối Rồng vừa trong vừa mát/ Ðường Ðồ Sơn lắm cát dễ đi”, câu vịnh trên như lời mời gọi du khách về với Đồ Sơn để thưởng thức vị trong mát của nguồn nước suối Rồng còn hơn thế nữa khi thưởng thức trà núi Ngọc. Dòng nước ấy được rỉ ra từ lòng núi Ngọc, ngọn núi đầu tiên trong dãy núi Chín Rồng thuộc địa phận phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn. Điều đặc biệt hơn cả, đã hơn 1.000 năm qua, suối Rồng chưa bao giờ cạn nước. Cũng là nơi nuôi dưỡng những cây trà xanh cổ không biết từ bao đời vẫn xanh tốt quanh năm dù không qua quá trình chăm bón.


Tương truyền, xa xưa có người con gái xinh đẹp tên là cô Chín. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu sang quyền quý. Một ngày nọ, thấy tiết trời đẹp, cô Chín cho người dong thuyền du ngoạn trên biển. Khi qua vùng biển gần làng Ngọc Tuyền (nay là phường Ngọc Xuyên) thì bỗng giông bão nổi lên, thuyền bị đắm.

Sau đó, gia đình cô Chín cho người đi tìm. Khi đến khu vực suối Rồng ngày nay, thấy khăn đai, xiêm áo của cô nằm trên vách đá. Khi lấy lên, bỗng từ khe đá tuôn ra dòng nước trong lành, mát lạnh chảy mãi không ngừng. Điều lạ lùng hơn cả, nguồn nước ấy mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông và chưa bao giờ cạn nước dù thiên tai, hạn hán. Người dân địa phương từ đó thường đến chân núi Ngọc lấy nước suối Rồng mang về dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, nước suối Rồng khi đem nấu lên, hãm với lá chè xanh trồng trên núi Ngọc thì vô cùng ngon, ngọt.


Nằm cạnh suối Rồng là đền Long Sơn (còn gọi đền Cô Chín Suối Rồng) nổi tiếng linh thiêng, cùng rặng thị cổ hàng trăm năm tuổi được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam. Du khách có dịp về phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn không quên ghé thăm đền Cô Chín, uống nước suối Rồng và dành thời gian thưởng trà Núi Ngọc – Đặc sản Đồ Sơn Hải Phòng, được chế biến với bí quyết riêng giữ nguyên tinh chất gỗ và vị tươi ngon thuần chất, trà không sửa dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản, các chỉ số kiểm nghiệm về hàm lượng asen, thủy ngân, chì đều gần bằng 0. Trà được thiết kế dạng túi lọc đựng trọng hộp sang trọng, đảm bảo an toàn vệ sinh, rất tiện dụng khi sử dụng, dễ dàng trong bảo quản và vận chuyển. Đặc biệt khác với các loại trà túi lọc có trên thị trường Trà Núi Ngọc khi kiểm định về dinh dưỡng theo tiêu chuẩn của FDA Hoa kỳ, đều cho các chỉ số hàm lượng dinh dưỡng các chất rất tốt cho sức khỏe.

Trà núi Ngọc “Thơm thảo, mát lành, chất thật” món quà cho sức khỏe gia đình bạn

Sản phẩm của: Công ty cổ phần Doanh nghiệp xã hội Cộng đồng xanh

Địa chỉ: Số 92 đường Suối Rồng, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng

Hồng 14 tháng 8, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ