Bánh cuốn Tôm Đồ Sơn - Đậm đà vị biển

Thức quà đặc sản: Dẻo thơm - đậm đà vị biển
15 tháng 8, 2023 bởi
Du lịch Đồ Sơn

Bánh cuốn tôm Đồ Sơn có nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của những người dân miền biển bánh cuốn nhân tôm trở thành món ăn khiến du khách gần xa thích thú, một đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Đồ Sơn. 


Để có món bánh cuốn nhân tôm ngon, gạo xay bột chọn loại trắng, thơm, dẻo. Tôm biển chọn loại to, tươi ngon, vừa được ngư dân đánh bắt trong ngày. Tôm bóc nõn, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn, xào vừa săn sao cho không quá khô. Bánh cuốn tráng mỏng bằng tay, hấp chín trên nồi hơi nước, khéo léo cuộn bọc nhân tôm ở giữa. Nước chấm phải là pha bằng nước mắm chắt Đồ Sơn mới ngon và chuẩn vị, thêm vài lát ớt tươi, một chút chanh hoặc quất và ít đường sao cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. (Còn đối với nhiều người dân Đồ Sơn, chỉ cần là nước mắm chắt Đồ Sơn và một vài lát ướt là “đúng bài” nhất)


Khi ăn ta gập đôi cuốn bánh lại rồi dầm sâu vào bát nước chấm, thêm vài cọng rau sống, vừa chậm rãi thưởng thức, vừa hít hà mùi thơm của rau, cảm nhận vị ngọt bùi của thịt tôm, vị đậm đà của nước mắm, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, biển cả thật là thú vị.... 🌊🌊🌊 Xuống Đồ Sơn ghé chợ Đình Đoài, phường Hải Sơn để chén bánh cuốn tôm nhé Những chiếc bụng đói

😂

Du lịch Đồ Sơn 15 tháng 8, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ