Thịt trâu xào rau muống

15 tháng 8, 2023 bởi
Du lịch Đồ Sơn

Thịt trâu xào với rau muống được trồng ở Đồ Sơn thì không có gì sánh bằng (nhất là với thịt trâu chọi Đồ Sơn). Mang đĩa thịt trâu xào với rau muống Đồ Sơn lên bàn tiệc, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của đất Đồ Sơn. Gắp một miếng thịt trâu được xào với với rau muống kèm thêm mùi thơm của tỏi, của rau ngổ và khi ăn một miếng thịt trâu, bạn sẽ thấy cái ngọt ngào lan tỏa khắp đôi môi, tiếp đến sẽ là mùi thơm của thịt trâu, cái dai và giòn hòa quyện với nhau, thật là một cảm giác cực kì thích thú.


Đã từ lâu, mỗi lần đến dịp lễ hội chọi trâu là du khách trong nước và ngoài nước lại nô nức đến Đồ Sơn để sống trong cảnh lễ hội độc đáo. Họ đến để chứng kiến những màn đấu, rượt đuổi ngoạn mục của các ông trâu hơn hết sau mỗi lần kết thúc lễ hội, mọi người lại được thưởng thức một món ẩm thực vô cùng ngon và độc đáo: đó là thịt trâu chọi. Thịt trâu chọi chỉ có thể thưởng thức vào 2 ngày mồng 8 tháng 6 và mồng 9 tháng 8 âm lịch.


Thịt trâu chọi ở Đồ Sơn khác hẳn so với thịt trâu thông thườhttps://ng.xn--trc-28a9448a/ hết là về tâm linh, người ta cho rằng trong ngày hội, được thưởng thức món thịt trâu chọi sẽ mang lại may mắn cho cả năm, bởi khi vào dịp lễ hội trâu được tôn thành “ông”,hơn nữa trâu chọi được chăm sóc rất chu đáo. Loại cỏ cho trâu ăn phải là loại có độ dai và nhiều chất, ngoài cỏ trâu còn được cho ăn ngọn mía và cháo trộn với thuốc bổ. Do đó, trâu được nuôi để chọi thường có sức khỏe tốt, độ lì cao.
Thịt trâu chọi thường được xào cùng với khế , tỏi, hành , răm ăn cùng bánh mì hoặc xào cùng rau muống Đồ Sơn. Khi ăn du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt , mềm, thơm, ngậy
vô cùng hấp dẫn mà khi thưởng thức một lần rồi có lẽ sẽ không bao giờ quên.
5.Rau muống giòn Đồ Sơn
Rau muống ở Đồ Sơn có vị ngọt, chát và đặc biệt rất giòn. Điều đặc biệt hơn nữa, tại vùng đất Đồ Sơn chỉ có 2 nơi có thể trồng được rau muống giòn: Khu Cầu Tre và ruộng chua mặn Đầm Nghè. Cũng vì lý do đó mà rau muống Đồ Sơn không có nhiều để bán. Địa chỉ có thể mua được là chợ Cầu Vồng và một số nhà hàng khu vực Đồ Sơn.
Rau muống Đồ Sơn được sử dụng chế biến nhiều món ăn, trong đó ghẹ om rau muống là món ăn khá độc đáo. Ghẹ chọn về để làm món ghẹ om rau muống là những con mập, càng to, dày mình. Nguồn nước để nấu canh ghẹ được lấy từ suối Rồng. Con suối này có mạch ngầm trong dãy Cửu Long Sơn chảy ra quanh năm gần phía đình Ngọc Xuyên.
Ghẹ ngon, rau muống có độ giòn cao, lai được nấu bằng nước lấy từ suối Rồng. Tất cả đã làm nên một nồi ghẹ om rau muống ngon lành khiến bất cứ ai cũng muốn thưởng thức.

Ngoài ra, rau muống Đồ Sơn xào với thịt trâu chọi là món ngon không gì sánh bằng. Mang đĩa thịt trâu xào với rau muống Đồ Sơn lên bàn tiệc, bạn sẽ cảm nhân được hương vị độc đáo của đất trời Đồ Sơn. Gắp một miếng thịt trâu chọi được xào với rau muống giòn giòn kèm thêm mùi thơm của tỏi, của rau ngổ đưa lên miệng. Vị thơm ngọt của thịt trâu lan tỏa, cùng độ giòn dai của rau muống sẽ khiến bạn vô cùng thích thú .

Du lịch Đồ Sơn 15 tháng 8, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ