Đặc sắc khai mạc Lễ hội Biển Đồ Sơn - Hải Phòng năm 2023

Kinhtedothi-Tối 29/4, tại quảng trường Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam và Khai mạc Lễ hội Biển Đồ Sơn - Hải Phòng năm 2023.
21 tháng 6, 2023 bởi
Admin

Đây là lần đầu tiên, Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam được tổ chức tại TP Hải Phòng. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh, giữ gìn các giá trị văn hóa dân gian miền biển; kích cầu du lịch khách nội địa và quốc tế, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho ngư dân, các chiến sĩ chuyên trách vùng biển và hải đảo. Đây cũng là sự kiện hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2023.

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình biểu diễn nghệ thuật. Chương trình được dàn dựng công phu với kịch bản chặt chẽ, nội dung đa dạng và phong phú. Nhiều chương, tiết mục được đầu tư cao độ về ý nghĩa nghệ thuật - kịch bản dàn dựng, ý tưởng sân khấu cùng sự tham dự của hàng trăm diễn viên - nghệ sĩ - vũ công.

Phát biểu tại lễ hội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định: “Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng là mốc khởi đầu ý nghĩa cho một sự kiện thường niên có giá trị văn hóa sâu sắc, nhằm giới thiệu, tôn vinh và phát huy giá trị của các di sản văn hóa dân gian miền biển đến Nhân dân và du khách trong và ngoài nước, góp phần kích cầu du lịch hậu đại dịch Covid-19, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân, nhất là đối với bà con ngư dân, các lực lượng chuyên trách đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc. Mong rằng từ sự kiện này, cùng các sự kiện, lễ hội về biển, đảo được tổ chức tại nhiều địa phương trong cả nước sẽ trở thành nguồn lực và động lực tinh thần quan trọng, góp phần hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, phấn đấu đến năm 2045, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn”.


Đặc biệt, màn trình diễn pháo hoa đặc sắc kéo dài 15 phút vào cuối chương trình là một cái kết đầy mãn nhãn cho một chương trình nghệ thuật công phu, mở màn cho một mùa du lịch biển sôi động tại Đồ Sơn - Hải Phòng, đây cũng là một món ăn tinh thần dành tặng cho người dân Đồ Sơn nói riêng và người dân Hải Phòng cũng như khách du lịch thập phương nói chung trong dịp đại lễ của đất nước.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/dac-sac-khai-mac-le-hoi-bien-do-son-hai-phong-nam-2023.html

trong Tin tức
Admin 21 tháng 6, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ