Rực lửa Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 4/9 (tức 9/8 âm lịch), Hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn (TP.Hải Phòng) đã diễn ra vòng chung kết với nhiều trận đấu gay cấn, khốc liệt, thu hút hàng vạn du khách.
21 tháng 6, 2023 bởi
Admin

Sáng sớm nay (ngày 4/9), hàng vạn người dân Hải Phòng cùng các khách du lịch từ các tỉnh, thành đã tập trung tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (Hải Phòng) để tham gia Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022. Chương trình là dịp kỉ niệm 10 năm lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 


Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn với sức chứa khoảng 20 nghìn chỗ ngồi đã trật kín khán giả từ 7h sáng.


Các ông chủ trâu gặp mặt, nhận hoa từ ban tổ chức trước khi khai mạc.


Tiếng trống khai mạc vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2022.


Nhiều trận đấu diễn ra hết sức hấp dẫn, công hiến cho khán có những pha giao tranh ngoạn mục.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn (Hải Phòng) được ấn định tổ chức vào ngày 9/8 âm lịch hàng năm. Đây là một trong những lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống của nền văn minh lúa nước, gắn với tục thờ thủy thần và tục hiến sinh. Theo tục hiến sinh được truyền qua nhiều đời, các trâu tham gia lễ hội đều được gọi là các “ông trâu” nhưng tất cả các trâu dù thắng hay thua đều bị giết thịt.


Vòng chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022 sẽ diễn ra ngay sau đây với sự tham gia của 16 ông trâu đến từ các phường trên địa bàn quận Đồ Sơn là Hợp Đức, Vạn Hương, Bàng La, Hải Sơn, Ngọc Xuyên và Minh Đức.


Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2022 dự kiến sẽ trao giải nhất cùng số tiền thưởng 70 triệu đồng cho chủ trâu có trâu vô địch; giải nhì với số tiền 40 triệu đồng; 2 chủ trâu có trâu đồng giải ba nhận số tiền 20 triệu đồng.

Do chênh lệch "đẳng cấp" nên đã có "thí sinh" đã phải bỏ chạy.


Hàng vạn khán giả tập trung theo dõi từng pha thi đấu máu lửa dưới sân.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/ruc-lua-le-hoi-choi-trau-do-son-nam-2022-d331472.html


trong Tin tức
Admin 21 tháng 6, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ